KHAI MẠC NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN 2018 – SV.STARTUP

KHAI MẠC NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN 2018 – SV.STARTUP

Sáng nay, Lễ khai mạc: “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HS, SV năm 2018 – SV.STARTUP” được tổ chức tưng bừng tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hoạt động này nằm trong Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1665/QĐ-TTg ký ngày 30/10/2017.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo GS.TS Phùng Xuân Nhạ; Đại diện các Bộ, ban, ngành Trung Ương và địa phương; Đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng Ngày hội khởi nghiệp như: Ngân hàng Bac A Bank; Tập đoàn giáo dục Egroup, Ngân hàng LienVietPost Bank, Trung Nguyên Legend,…

Ngày hội khởi nghiệp nhằm mục tiêu truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên (HSSV) dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, khả thi. Đồng thời, trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thành lập dự án từ ý tưởng.

Tham gia không gian của ngày hội có hàng chục dự án khởi nghiệp được trưng bày, trong các lĩnh vực: khoa học – công nghệ, kinh doanh, tài chính, giáo dục, y tế, dịch vụ. Ngoài ra, diễn đàn thảo luận về các chủ đề khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục cũng được tổ chức cùng ngày.

Điểm nhấn của ngày hội năm 2018 là cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018” được tổ chức với quy mô toàn quốc với sự tham gia của 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT.

Cuộc thi dành cho HSSV có độ tuổi từ 16 đến 24 tuổi và được phát động từ tháng 9/2018 đến nay. Ban tổ chức đã nhận được gần 200 bài dự thi gửi về, trong đó có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết.

Nhiều dự án đã được HSSV triển khai và bước đầu đã có những thành công nhất định. Nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi, các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Cuộc thi cũng là cơ hội để các đội thi tiếp cận với cơ hội được đầu tư và kiến thức từ hội đồng giám khảo chính là các doanh nghiệp.

 

 

No Comments

Post A Comment