Bế mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018

Bế mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018

Tối 16/12/2018, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổng kết, trao giải vòng chung kết cuộc thi Học sinh – Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2018 và bế mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018.

Các học sinh Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng nhận giải nhất ở khối trung học phổ thông.
Đối với khối ĐH, dự án Inut Platform – hệ sinh thái kết nối vạn vật của nhóm sinh viên đến từ ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhất; dự án VADI – Trợ lý ảo dành cho lái xe của nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội và dự án Finbox – Cố vấn đầu tư 4.0 của sinh viên trường ĐH Ngoại thương đều đạt giải Nhì.

Ba giải ba thuộc về dự án Cao nguyên đá nở hoa của sinh viên Đại học Dược Hà Nội, dự án Mô hình chăn nuôi cá tra sử dụng bằng thảo dược tại Vĩnh Long của sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, dự án SHUB- Hệ sinh thái hỗ trợ phát triển môi trường giáo dục của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi giải trị giá 50 triệu đồng.

Với khối học sinh trung học phổ thông, giải nhất trị giá 50 triệu đồng thuộc về dự án sản xuất thực phẩm chức năng Nano Rutin của nhóm học sinh Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Dự án đoạt giải nhì trị giá 30 triệu đồng cũng về lĩnh vực y tế, là dự án Sản xuất cao điều trị bỏng của học sinh Trường Trung học phổ thông Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh.

Giải ba trị giá 15 triệu đồng thuộc về nhóm học sinh Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, tỉnh Lâm Đồng, với dự án Sản xuất, phân phối sản phẩm từ lá thông phục vụ đời sống.

Bên cạnh tiền thưởng, các dự án đoạt giải đều nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018” được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ tháng Mười và đã thu hút được sự tham gia của học sinh, sinh viên gần 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung học phổ thông trên cả nước với gần 200 đề án dự thi.

Cuộc thi là một trong những điểm nhấn của chương trình Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với sự tài trợ của Ngân hàng Liên Việt, Tập đoàn Egroup, Tập đoàn Trung nguyên Legend và Ngân hàng Bắc Á.

Ngày hội hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; trang bị cho cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp từ ý tưởng đến lập dự án và triển khai.

No Comments

Post A Comment