Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018

Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 sẽ diễn ra vào chiều 16/12 tại Đại học Kinh tế quốc dân, Hà Nội.

Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 với mục tiêu, tổng kết công tác triển khai hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đã triển khai trong một năm; tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo được trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, nhà khoa học và thể hiện kết quả cả công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục thông qua việc trưng bày các sản phẩm dự án, ý tưởng khởi nghiệp của HSSV.

Các hoạt động chính của ngày Hội bao gồm:

– Tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, tài chính, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án.

– Tham dự Lễ khai mạc; Diễn đàn “Nguồn cảm hứng khởi nghiệp của HSSV”; Hội thảo “Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học”; Hội thảo “định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đối với học sinh THPT”; Diễn đàn “Động lực giúp sinh viên khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0”. Chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2018 và Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi.

Điểm nhấn của ngày hội năm 2018 là Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018” được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường Đại học, cao đẳng, Trung cấp, Phổ thông trung học tham gia, tiếp cận được gần 200.000 học sinh, sinh viên.

Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ: 16 – 24 tuổi, đang theo học tại các trường Đại học, Trường Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp, Trung học phổ thông trên toàn quốc. Cuộc thi được phát động từ tháng 9 năm 2018 đến nay đã nhận được gần 200 bài dự thi. Số lượng bài thi mà Ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết.

Có nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Do đó, sẽ có nhiều nhà đầu tư, quan tâm đến dự án này.

Theo VTV.vn

No Comments

Post A Comment