Egroup cam kết đồng hành cùng học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025

Egroup cam kết đồng hành cùng học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025

Ngày 12/12/2018, trong khuôn khổ họp báo Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên 2018, tập đoàn Egroup đã kí kết hợp tác cùng Bộ Giáo dục và đào tạo nhằm “Hỗ trợ học sinh sinh viên Việt Nam khởi nghiệp đến năm 2025”. Sự kiện thể hiện sắc nét chữ “tâm” và chữ “tầm” của tập đoàn giáo dục hàng đầu trong việc đồng hành cùng start-up trẻ là những học sinh, sinh viên trên cả nước.

Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 với mục tiêu “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Với vị thế của một tập đoàn giáo dục hàng đầu và một doanh nghiệp luôn sát cánh cùng các start-up, Egroup vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng Bộ Giáo dục và đào tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Phạm Ngọc Thập, Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Egroup kí kết hợp tác với đại diện Bộ giáo dục và đào tạo là ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và đào tạo. Theo đó, Egroup sẽ trở thành nhà tài trợ chính và đồng hành dài hạn với Bộ Giáo dục và đào tạo đến năm 2015 với các nội dung tiêu biểu như:

Một là, xây dựng cổng thông tin khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên: Hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng cổng thông tin khởi nghiệp trên mạng internet, hỗ trợ đào tạo, cung cấp thông tin về hệ thống hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trên toàn quốc.

Hai là, hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp: Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm về các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; phối hợp tổ chức ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên hằng năm.

Bên cạnh đó, Egroup sẽ cùng Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc thi “Giao thông học đường” dành cho học sinh trên toàn quốc.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tập đoàn Egroup cũng phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực khác dựa trên thế mạnh của Tập đoàn.

Tập đoàn giáo dục Egroup chia sẻ tầm nhìn và nỗ lực hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp với các tập đoàn và công ty hàng đầu như như Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Ngân hàng CP bưu điện Liên Việt – LienViet Post Bank, Công ty cổ phần dịch vụ quốc tế IWork…

Không ngừng cống hiến cho cộng đồng, đặc biệt về giáo dục và khởi nghiệp, tập đoàn Egroup ngày càng thể hiện vai trò tiên phong và vị thế hàng đầu của mình trong giáo dục, công nghệ.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia

Thời gian:  8h00 – 18h30 ngày 16/12/2018

Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Số 207 đường Giải Phóng,

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các hoạt động chính của ngày Hội bao gồm:

– Tham quan các không gian của ngày Hội bao gồm: không gian khởi nghiệp của học sinh THPT tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án.

– Tham dự Lễ khai mạc; Diễn đàn “Nguồn cảm hứng khởi nghiệp của HSSV”; Hội thảo “Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học”; Hội thảo “định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đối với học sinh THPT”; Diễn đàn “Động lực giúp sinh viên khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0”. Chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với  ý tưởng khởi nghiệp năm 2018 và Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi.

 

 

 

 

 

No Comments

Post A Comment