Thông cáo báo chí ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2018

Thông cáo báo chí ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2018

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2018

Hà Nội, Ngày 12 tháng 12 năm 2018

 Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính  phủ giao tại Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018, với mục tiêu, tổng kết công tác triển khai hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đã triển khai trong một năm. Tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo được trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, nhà khoa học và thể hiện kết quả cả công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục thông qua việc trưng bày các sản phẩm dự án, ý tưởng khởi nghiệp của HSSV.

Chương trình hướng đến các mục tiêu như:

 • Truyền cảm hứng cho các bạn HSSV dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, khả thi.
 • Trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng  thành lập dự án từ ý tưởng
 • Vinh danh những ý tưởng tốt, sáng tạo đã thành công từ giảng đường
 • Tạo động lực thúc đẩy cho sinh viên, dám nghĩ dám làm để ý tưởng không chỉ là trên giấy
 • Nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư cho các ý tưởng xuất sắc nhất.

Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV 2018 được tổ chức vào:

Thời gian:  8h00 – 18h30 ngày 16/12/2018

Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Số 207 đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các hoạt động chính của ngày Hội bao gồm:

– Tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp chi nghiệpgianhính củ Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, tài chính, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án.

– Tham dự Lễ khai mạc; Diễn đàn “Nguồn cảm hứng khởi nghiệp của HSSV”; Hội thảo “Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học”; Hội thảo “định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đối với học sinh THPT”; Diễn đàn “Động lực giúp sinh viên khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0”. Chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với  ý tưởng khởi nghiệp năm 2018 và Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi.

Điểm nhấn của ngày hội năm 2018 là Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018” được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường Đại học, cao đẳng, Trung cấp, Phổ thông trung học tham gia, tiếp cận được gần 200.000 học sinh, sinh viên. Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ: 16 – 24 tuổi, đang theo học tại các trường Đại học, Trường Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp, Trung học phổ thông trên toàn quốc. Cuộc thi được phát động từ tháng 9 năm 2018 đến nay đã nhận được gần 200 bài dự thi. Số lượng bài thi mà Ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội …. Trong đó có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết. Có nhiều dự án đã được các bạn học sinh,sinh viên triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Do đó,  sẽ có nhiều nhà đầu tư, quan tâm đến dự án này.

Chung kết cuộc thi SWIS 2018 sẽ diễn ra vào 14h00 – 17h00 ngày 16/12/2018 tại Hội trường lớn – Đại Học Kinh Tế Quốc Dân với hình thức thi thuyết trình và bảo vệ trực tiếp trước hội đồng Giám khảo là các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân uy tín. Cuộc thi này cũng là cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng những kiến thức thực tế từ Hội đồng giám khảo danh dự chính là các Doanh nghiệp có khả năng đầu tư.Với quy chế chấm điểm khoa học, logic và sát thực tế, kết quả của cuộc thi chắc chắn sẽ là thước đo phản ảnh chân thực nhất chất lượng của các dự án cũng như chất lượng thí sinh tham dự.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Học sinh sinh viên – SV.Startup 2018 có sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị:

Đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo là các đơn vị tài trợ, bảo trợ thông tin cho chương trình:

 • Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên Legend
 • Ngân hàng TMCP Bắc Á;
 • Ngân hàng CP bưu điện Liên Việt – LienViet Post Bank;
 • Công ty Cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup;
 • Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục Nova;
 • Công ty cổ phần dịch vụ quốc tế Iwork
 • Trung tâm giáo dục Thành Đạt (JA Việt Nam);
 • Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện Bạch Gia;
 • Và các đơn vị bảo trợ truyền thông như: Báo Giáo dục và Thời đại, Truyền hình Kỹ thuật số VTC

Thông tin chi tiết chương trình vui lòng xem trên bản Nội dung đính kèm hoặc trên website chương trình: https://www.congkhoinghiep.vn

Mọi thông tin về chương trình vui lòng liên hệ: Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT,

Điện thoại: 0903.299.655

 

No Comments

Post A Comment