Chân dung 5 Startup Việt lọt Top 30 gương mặt trẻ ảnh hưởng nhất Châu Á

Chân dung 5 Startup Việt lọt Top 30 gương mặt trẻ ảnh hưởng nhất Châu Á

Tạp chí Forbes châu Á vừa công bố danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2018. Trong danh sách này Việt Nam có 5 đại diện là Nguyễn Văn Quang Huy – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc kỹ thuật của Holistics Software, Phạm Anh Đức – CEO Vicare, Lưu Thế Lợi và Victor Tran – Đồng sáng lập Kyber Network, Tống Nhật Dương – Đồng sáng lập Homage.

Danh sách của Forbes được chia thành 10 lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực sẽ chọn ra 30 gương mặt nổi bật, có sức ảnh hưởng và góp phần tạo nên thành công ở mỗi lĩnh vực mà họ đại diện.

Trong danh sách năm nay Việt Nam có 5 đại diện gồm:

Nguyễn Văn Quang Huy, 28 tuổi – Đồng sáng lập và Giám đốc kỹ thuật (CTO) Holistics Software

Nguyễn Văn Quang Huy là đồng sáng lập kiêm Giám đốc kĩ thuật (CTO) của Holistics, công ty cung cấp nền tảng phân tích báo cáo và xây dựng kho dữ liệu (Business Intelligence & Data-warehouse) cho các doanh nghiệp dựa trên mô hình dịch vụ phần mềm chạy trên định dạng web có thể xử lý từ xa (Software As A Service – SaaS).

Dịch vụ này giúp khách hàng nắm được tình hình và phát triển kinh doanh khi phân tích được xu hướng khách hàng và dự đoán thông tin…

Ngoài kinh doanh, Nguyễn Văn Quang Huy còn cùng một người bạn thành lập tổ chức phi lợi nhuận, hỗ trợ phát triển cho các lập trình viên và kỹ sư CNTT Việt Nam mang tên Grokking Việt Nam.

Phạm Anh Đức, 29 tuổi – Sáng lập kiêm CEO Công ty cổ phần Vicare

Phạm Anh Đức là người sáng lập kiêm CEO của ViCare.vn, nền tảng tra cứu thông tin y tế, kết nối người dùng và các dịch vụ y tế tại Việt Nam.

Vicare.vn hiện có cơ sở dữ liệu kết nối với khoảng 50.000 cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện trên toàn quốc; 43.000 bác sỹ, có 150.000 lượt câu hỏi và tư vấn của bác sỹ.

Thành lập từ năm 2015 với số vốn ban đầu 100.000 USD, sau 8 thángVicare đã nhận được thêm 525.000 USD vốn đầu tư từ hai quỹ đầu tư quốc tế là CyberAgent Ventures (Nhật) và Pix Vine Capital (Singapore).

Lưu Thế Lợi và Victor Tran, 26 tuổi – Đồng sáng lập Kyber Network

Lưu Thế Lợi và Victor Tran là đồng sáng lập của Kyber Network, mô hình sàn giao dịch tiền mã hoá.

Tháng 9/2017, công ty này vừa huy động được 52 triệu USD từ hơn 21.000 thành viên tại hơn 100 quốc gia.

Hiện tại, Lưu Thế Lợi đang đảm nhiệm vai trò CEO của Kyber Network, còn Victor Tran giữ chức vụ Kỹ sư trưởng.

Lưu Thế Lợi có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính (trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử) của Đại học Quốc gia Singapore.

Trước khi sáng lập Kyber Network, Lợi phát triển Oyente, ứng dụng phân tích an ninh mã nguồn mở cho các hợp đồng thông minh của đồng tiền ethereum giúp các nhà phát triển dễ dàng xác minh hợp đồng thông minh của họ.

Đồng thời, Lợi cũng đồng sáng lập SmartPool, một giao thức đào chung (pooled mining) tiền điện tử phi tập trung.

Victor Tran 

Victor Tran đã tham gia vào việc phát triển blockchain và tiền kỹ thuật số từ đầu năm 2016. Anh cũng là kỹ sư hàng đầu tại dự án SmartPool.

Tống Nhật Dương, 26 tuổi – Đồng sáng lập của Homage

Tống Nhật Dương sinh ngày 11/4/1991 tại Phú Thọ. Năm 2006, Dương giành được học bổng toàn phần do Chính phủ Singapore tài trợ.

Năm 2015 Dương tốt nghiệp Khoa Hệ thống thông tin, trường Đại học Quản lý Singapore (SMU). Cũng trong năm đó, Dương đồng sáng lập ứng dụng y tế Homage.

Ứng dụng y tế giúp kết nối các chuyên gia chăm sóc y tế, theo dõi, quản lý và cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà cho người cao tuổi này đã chiến thắng một loạt giải thưởng về khởi nghiệp công nghệ tại Singapore.

Homage từng được thủ tướng Lý Hiển Long nhắc đến trong buổi phát biểu diễn ra vào ngày Lễ Quốc Gia (ngày Chủ Nhật ngay sau ngày Quốc khánh của Singapore) hồi tháng 8/2017 vì đã “đem lại sự yên tâm cho người cao tuổi và gia đình họ bằng việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà theo yêu cầu”.

Trong năm 2017, Homage đã gọi vốn thành công 1,2 triệu USD từ các quỹ đầu tư ở Mỹ và Singapore như 500 Startups, Golden Gate Ventures và SeedPlus.

No Comments

Post A Comment